Sự cố đâm va xảy ra ngoài khơi Indonesia giữa tàu chở khí hóa lỏng (LPG) Navigator Aries với tàu Container Leo Perdana

Tác giả: Minh Phương

Theo thông tin ban đầu, vào rạng sáng ngày 29/06, tàu chở khí hóa lỏng (LPG) mang tên Navigator Aries hành trình từ Dermaga Gospier đến Pelabuhan Kalbut thì xảy ra tai nạn đâm va với tàu Container Leo Perdana đang hành trình về Cảng Surabaya tại vùng biển thuộc đảo Karang Jamuang – Indonesia, cách Cảng Surabaya khoảng 20 hải lý về phía Bắc.

Hậu quả của vụ tai nạn khiến tàu Navigator Aries bị thủng một lỗ dài khoảng 5 mét phía mạn trái và bốc cháy ngay sau đó nhưng đám cháy nhanh chóng được dập tắt bởi thuyền viên của tàu. Rất may là không xảy ra thương vong về người trong vụ va chạm nhưng cả hai tàu đều bị hư hỏng nặng.

Chính quyền Cảng Surabaya đã điều 4 tàu lai đến hiện trường để hỗ trợ và lai dắt tàu bị nạn Navigator Aries về vị trí neo an toàn cách bờ biển Gresik khoảng 10 hải lý về phía Bắc. Tàu Leo Perdana đã tự hành trình về Cảng Surabaya và hiện tại nó được đưa lên đà để tiến hành kiểm tra và sửa chữa.

Tàu Navigator Aries treo cờ Indonesia, với lượng chiếm nước 23,333 DWT. Nó được đóng vào năm 2008 tại nhà máy đóng tàu Hyundai Mipo (Ulsan-Hàn Quốc) và hiện đang chịu sự quản lý của Công ty UK-based Navigator Gas LLC.

Leo Pernada thuộc loại tàu container mang quốc tịch Panama, nó được đóng vào năm 2007 với lượng chiếm nước 33,423 DWT có thể chở 2,553 TEUs và hiện tại nó đang được quản lý bởi Công ty TOKEI KAIUN KK, Japan.

Nguồn:

 

 

Hãy chia sẽ thông tin này đến với bạn của mình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *