Tàu hóa chất CALAR MEARSK bị rò rỉ hàng sau khi có va chạm.

Tác giả: Phạm Hiếu

Vào lúc 12:30 PM CST ngày 09.03.2015, tàu hóa chất Calar Mearsk và tàu chở hàng rời Conti Peridot đã xảy ra va chạm gần Galveston Bay ở Houston Ship Channel.

Trung tâm điều khiển giao thông luồng Houston-Galveston và cơ quan bảo vệ bờ biển Hoa Kỳ (US-Coast Guard) đã xác nhận vụ việc trên. Vào lúc diễn ra va chạm, tàu Calar đang chở 216,000 Bbls MTBE (Methyl Tertiary Butyl Ether ), còn tàu Conti Peridot sắt với trọng tải chưa biết rõ. Tàu Calar Mearsk đang bị nghiên và ít nhất là 3 hầm hàng đã bị tác động trực tiếp sau va chạm và lượng hàng hóa bị rò rĩ hiện vẫn chưa được xác định.

Cơ quan bảo vệ bờ biển Hoa kỳ đã ra thông cáo tạm dừng lưu thông luồng từ phao tiêu thứ 86 cho đến mũi Morgan (Morgan’s Point)

The chemical tanker Carla Maersk sits at anchor off Morgans Point, Texas, after being involved in a collision with the bulk carrier Conti Peridot March 9, 2015. U.S. Coast Guard Photo

Vị trí xảy ra tai nạn.

Phát ngôn viên của tập đoàn A.P. Møller Maersk, ông Mikkel Elbek Linnet nói trong một email rằng:

toàn bộ thủy thủ đoàn trên tàu Calar Mearsk đều an toàn và đang được chăm sóc. Không có trường hợp bị thương nào và cũng không có báo cáo về cháy nổ trên tàu. Hiện thì tàu đang neo tại luồng Houston ship Channel và không phải đối mặt với bất kỳ mối nguy hiểm khẩn cấp nào. một đội phản ứng đang làm việc để giải quyết vụ việc

Các bạn có thể theo dõi VIDEO hiện trường thêm ở đây: 

 
 

Hãy chia sẽ thông tin này đến với bạn của mình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *